TRƯỜNG MN VĨNH PHÚC TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

Đăng ngày: 23/12/2023

Thực hiện Kế hoạch giáo dục năm học 2023-2024 của Trường mầm non Vĩnh Phúc. Trong chủ đề giáo dục tháng 12 gắn với các ngày hội, ngày lễ. Để chào mừng 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023) và 34 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023) cô trò trường mầm non Vinh Phúc đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường:

Tại các nhóm lớp, các cô đã tổ chức các buổi trò chuyện cùng các con về ý nghĩa của ngày 22/12, cho các con  xem những đoạn video về các chú bộ đội, về công việc, về cuộc sống, về các buổi tập luyện vất vả của các chú bộ đội. Qua đó củng cố hiểu biết, kiến thức của trẻ về nghề bộ đội, giúp trẻ hiểu hơn về công việc bảo vệ Tổ Quốc cũng như trang phục, công việc của các cô chú bộ đội. Khắc sâu hơn nữa trong trẻ lòng biết ơn và tình cảm yêu mến đối với các cô chú bộ đội

Từ đó, các cô còn tổ chức nhiều hoạt động để trẻ được thể hiện tình cảm của mình với các chú bộ đội như: Cho trẻ đọc thơ, múa hát, diễu binh, mặc trang phục chú bộ đội, ngắm bắn, vượt chướng ngại vật... .Tất cả các hoạt động được diễn ra ở quy mô lớp học và được các cô giáo tổ chức phù hợp với lứa tuổi và ý tưởng của lớp mình rất sôi nổi và hào hứng.

Tất cả các hoạt động mà các cô giáo đã tổ chức ở trên đã tạo trong trẻ một tình yêu thương, quý mến, kính trọng, khâm phục và tự hào về các chú bộ đội, giáo dục trong trẻ nhiều đức tính tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ. Rất nhiều trẻ đã có mong muốn sau này trở thành cô bộ đội, chú bộ đội dũng cảm, kiên cường. Các con hứa rằng sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ.
                          Nguồn tin: Trường mầm non Vĩnh Phúc