Giáo dục Mầm non

Đăng ngày: 09/04/2024

Trường Mầm non Vĩnh Phúc tổ chức cho trẻ hoạt động trải nghiệm "Vui tết hàn thực"Thứ 3 ngày 9 tháng 4 năm 2024 Trường Mầm non Vĩnh Phúc tổ chức cho trẻ hoạt động trải nghiệm "Vui tết hàn thực"
Từ xưa thì bánh trôi và bánh chay đã được sử dụng để thờ cúng gia tiên. Thể hiện lòng thành kính, biết ơn với bề trên trong ngày Tết Hàn Thực.
Trong ngày này các thành viên sẽ tụ họp lại cùng nhau làm ra những viên bánh trôi với hình dáng tròn đều. Sau khi dâng lên ông bà tổ tiên, mọi người sẽ cùng nhau thưởng thức món bánh này với hương vị ngọt ngào, cùng sự ấm cúng của gia đình.
Vào ngày 3/3 âm lịch hàng năm, mọi người trong gia đình lại quay quần bên nhau tự tay nắn những viên bánh trôi, bánh chay. Sau đó sẽ vừa thưởng thức vừa chia sẻ với nhau về những mẫu chuyện của riêng mình, những mẫu chuyện xưa của dân tộc.
Nhằm tạo cơ hội cho trẻ tìm hiểu về ý nghĩa của ngày tết hàn thực 3/3 âm lịch và để trẻ được tìm hiểu về nguyên vật liệu cũng như cách làm bánh trôi.
Thông qua đó giúp trẻ hiểu hơn về phong tục truyền thống của dân tộc Việt Nam, và biết về ý nghĩa của tết hàn thực, giáo dục trẻ hướng về cội nguồn, về tổ tiên đồng thời giúp trẻ có thêm sự khéo léo, linh hoạt, và hoạt động một cách tích cực.
Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm của các bé: